Nghệ thuật phối trộn cà phê sạch

Để tận dụng tối ưu ưu điểm của những dòng cà phê cũng như để át đi vị chua, chát, đắng, người ta thường pha trộn các loại cà phê sạch theo tỉ lệ nhất định. Vậy tỉ lệ pha trộn như thế nào là chuẩn xác để cho ra tách cà phê thơm ngon và hoàn hảo nhất? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Cà phê vốn là thức uống quen thuộc đối với người dân Việt Nam cũng như bất kỳ người nào yêu cà phê trên thế giới. Để tạo ra được một tách cà phê ngon, chúng ta không chỉ cần chọn lựa được loại cà phê sạch, chất lượng mà còn phải phối trộn theo tỉ lệ hợp lý. 

Tỉ lệ pha trộn các loại  cà phê sạch đảm bảo thơm ngon 

Tại sao người ta lại trộn các loại cà phê sạch ?

Hiện nay, trên thị trường có khoảng 20 loại cà phê với nhiều hương vị khác nhau. Chính vì thế, nếu bạn chỉ dùng một loại cà phê để pha chế thì sẽ chỉ cảm nhận nguyên chất. Việc phối trộn cà phê là cách kết hợp hoàn hảo những ưu điểm của nhiều loại cà phê  với nhau để tạo nên một cốc cà phê thơm ngon, độc đáo mà đáp ứng được khẩu vị khác nhau của nhiều người. 

Đó chính là lý do tại sao thay vì pha cà phê từ một loại duy nhất, người ta có xu hướng trộn nhiều loại cà phê với nhau. Như vậy vừa giữ được nét nguyên bản của từng dòng cà phê vừa hào trộn được các tính chất trong chúng trong cùng một thức uống. 

Đặc biệt đối với những cửa hàng kinh doanh cà phê thì bí quyết pha trộn cà phê theo đúng tỷ lệ lại càng quan trọng hơn và nó sẽ trở thành yếu tố quyết định gì tượng và giữ chân khách hàng của mình. 

Bí quyết trộn cà phê thơm ngon, hấp dẫn theo đúng tỷ lệ   

Hiện nay, tại Việt Nam có hai loại cà phê phổ biến nhất đó là Arabica và Robusta. Nếu cà phê Robusta có vị đắng, đậm đặc trưng thì Arabica lại có vị thơm, còn khi bạn kết hợp hai loại cà phê này với nhau sẽ tạo nên ly cà phê hấp dẫn với hương vị rất đặc biệt.

Để đảm được được yếu tố thơm ngon, đậm đà hương vị thì cần ít nhất 3 loại cà phê khác nhau trộn với nhau. Hơn nữa, với mỗi đối tượng người dù những cách pha trộn khác nhau để hợp với sở thích của từng người. 

Tỷ lệ chung trong pha trộn cà phê: 30% loại cà phê Arabica, 40% Robusta và 30% là loại giữa 2 loại Robusta và Arabica. Cà phê sau khi phối trộn theo đúng tỷ lệ sẽ có hương thơm, vị đậm đà, đặc sánh vô cùng hấp dẫn và mới lạ.

Bí quyết pha trộn cà phê sạch thơm ngon

Công thức chung để pha 1 ly cà phê đậm đà hương vị.

 Để pha cà phê ngon – một yếu tố quan trọng chúng ta không thể bỏ qua đó là phin. Và công thức cà phê ngon đó là cho nước nóng đi qua cà phê bột trong phin. Nước sẽ đi từ trên xuống, còn bột cà phê được giữ lại thông qua bộ lọc. Một nguyên tắc chung ngon, đúng chuẩn đó là: nước sôi, ngâm, thấm qua phin và thẩm thấu. Ngoài ra, nước được sử dụng để pha cà phê phải đảm bảo là nước tinh khiết, có nhiệt 95 độ để đảm bảo đủ nhiệt độ và tạo lên hương vị hoàn hảo.   

Pha trộn cà phê theo phong cách, sở thích của từng đối tượng: 

 Đối với những người có cá tính mạnh mẽ, thích cà phê chắc chắn sẽ cần một cốc cà phê mang đúng tính cách của họ. Và tỷ lệ thích hợp dành cho những người phái mạnh là 60% cà phê loại Robusta, 10% là Cacao và 30% cafe Arabica. 

Với những người thích nhẹ nhàng, chắc chắn một ly cà phê được pha theo tỷ lệ 20-30% cà phê loại Robusta, 50% cà phê Arabica, 10-20% cà phê Cherry và 10% là Cacao, 30% cà phê loại Robusta và 40% cà phê Arabica sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Pha trộn cà phê theo phong cách và sở thích người dùng

Đặc biệt để có một tách cà phê với hương vị đậm đà hơn bạn có thể cho thêm một chút muối sau khi pha để tăng thêm độ hấp dẫn, đúng điệu cho tách cà phê của bạn. 

Tỉ lệ trộn các loại bột cà phê sạch như thế nào quyết định rất lớn đến chất lượng, mùi vị và hương thơm của tách cà phê. Vì thế, chúng ta không chỉ cần chú trọng trong công đoạn chọn mua cà phê, sạch mà còn phải biết phối trộn sao cho hài hòa và chuẩn xác nhất.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

đã mua sản phẩm