Tìm hiểu về Cà phê mộc

Nhắc đến cà phê mộc, có lẽ không ai không biết tới, tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng hay người uống chưa hiểu được chính xác ý nghĩa cũng như đặc điểm, nét đặc biệt của dòng cà phê mộc này.

Với nhu cầu và xu thế mới, ở Việt nam ngày càng có nhiều gu thưởng thức cà phê rất phong phú. Mỗi loại cà phê có những nét đặc trưng riêng, trong đó bao gồm cả cà phê rang xay, cà phê nguyên chất hay cà phê hạt rang mộc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về một loại cà phê đặc biệt, cà phê mộc và điểm đặc biệt của loại cà phê này. 

Tìm hiểu về cà phê mộc

Thế nào là cà phê mộc? 

Gọi là cà phê Mộc bởi cách chế biến ra nó mộc mạc, đơn giản. Hạt cà phê người ta đem rang cho đến nhiệt độ thích hợp sau đó mang xay và cho nước sôi pha phin để uống. Không pha thêm bất kỳ một hương vị, gia vị tạo chất nào. 

Cà phê Mộc hay còn gọi là cà phê rang mộc, Cà phê nguyên chất, cà phê sạch. Nước cà phê mộc không quá đậm đà sền sệt như cà phê pha tạp mà rất sánh và đặc hơn nước lọc một chút. Cà phê mộc được coi như tiêu chuẩn của cà phê. 

Cà phê mộc có gì đặc biệt?

Mộc có lẽ là cái tên được rất nhiều quán cà phê lựa chọn, không tự nhiên mà Cà phê Mộc được nhiều người yêu thích và biết đến như vậy, còn được đặt tên cho những quán cà phê thân thuộc.

Dù nhiều người khi nhắc tới cà phê mộc thường nghĩ tới những quán cà phê phong cách nhẹ nhàng hay hương vị cà phê thơm ngon. Tuy nhiên từ cà phê mộc được nhắc tới ở đây như tiêu chuẩn của dòng cà phê thơm ngon, nguyên chất, đúng nghĩa đúng chất “mộc” của nó. 

Cà phê mộc được nhiều người yêu thích và biết đến

Tại sao cà phê mộc lại được coi như tiêu chuẩn của cà phê như vậy? 

Bởi thị trường Việt Nam hiện nay các sản phẩm về cà phê vô cùng đa dạng, từ chất lượng, mẫu mã, thương hiệu, nguồn gốc tới giá thành. Trong đó, số sản phẩm cà phê nguyên chất, cà phê rang mộc không pha lẫn tạp chất, hương phụ liệu có hại cho sức khỏe là rất ít. Và cà phê hạt rang mộc nổi lên với niềm tin vào chất lượng, an toàn và sự chế biến cầu kỳ.

Vì là nguyên chất nên cà phê hạt rang mộc có khối lượng rất nhẹ. Bề mặt hạt cà phê nhám, phủ một lớp dầu mỏng trong suốt và mang mùi thơm đặc trưng.. Và vì đây là loại cà phê nguyên chất, cà phê sạch nên sau khi rang hạt sẽ không bị nhờn và dính.

Vậy nên, vị cà phê cũng không đậm và đắng mà mùi thơm dễ chịu tự nhiên. Hít một hơi thật sâu thôi cũng làm bạn cảm thấy sảng khoái tinh thần. Loại cà phê này khi pha nước sẽ có màu nâu cánh gián, cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách. Nước cà phê không quá sánh đặc mà chỉ hơn nước lọc một chút, nhưng hương vị tự nhiên, nhẹ nhàng mà tinh khiết.

Cà phê hạt rang mộc ngon hơn thì bạn nên kết hợp với các loại hạt Arabica, Robusta, Culi hoặc Moka. Sự kết hợp hòa quyện với nhau tạo ra một hương vị đậm đà thơm ngon hơn. Ngoài ra, nếu thưởng thức cà phê nguyên chất rang mộc từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, người ta sẽ cảm nhận được những hương vị rất khác nhau. 

Cà phê mộc được coi như tiêu chuẩn của cà phê

Chính nét tự nhiên vốn có cho ra những hương vị thơm ngon đã tạo nên nét đặc biệt của hạt cà phê rang mộc, mà không loại cà phê nào có được. Như vậy, với sự đặc biệt của loại cà phê mộc, người uống có nhiều lựa chọn hơn cho phù hợp với sở thích uống cà phê của mình. Không gì tuyệt vời hơn là khi được tận hưởng hương vị thơm ngon, đậm đà, an toàn của một ly cà phê mộc nguyên chất.

Hy vọng bài viết trên là một gợi ý cho mọi người an tâm hơn khi lựa chọn loại  thức uống này. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

đã mua sản phẩm