Uống cà phê nguyên chất mỗi ngày giúp ngăn ngừa ung thư

Cà phê nguyên chất là thức uống khá quen thuộc và gần gũi đối với nhiều người, nhưng từ trước đến nay, đa số mọi người đều cho rằng cà phê có chứa chất kích thích thần kinh gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Đại học Havard (Mỹ) đã cho thấy những người dùng 3 đến 5 tách cà phêmỗi ngày với hàm lượng cafein thấp một cách điều độ có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư cho cơ thể. 

Các phân tích trước đây cho thấy rằng caffeine trong cà phê có thể tiêu diệt các tế bào bị phá hủy bởi tia cực tím, nhưng không làm hại những tế bào khỏe mạnh. Những người uống cà phê thường xuyên sẽ có tỷ lệ mắc ung thư da thấp hơn những người không uống hoặc ít uống. Những người uống càng nhiều cà phê, càng ít nguy cơ mắc bệnh.

Uống cà phê nguyên chất mỗi ngày giúp ngăn ngừa được một số bệnh ung thư

Uống cà phê giúp ngăn ngừa được một số bệnh ung thư cho cơ thể

Các nhà khoa học đã xem xét tác động của việc uống cà phê đối với nguy cơ ung thư da ở hơn 110.000 người. Kết quả cho thấy lượng caffein được uống có liên quan đến nguy cơ ung thư biểu mô tế bào đáy.

Tiến sĩ Allan Conney, giám đốc phòng thí nghiệm Nghiên cứu Ung thư Susan Lehman Cullman, Mỹ, cho biết caffeine dường như giúp ngăn ngừa ung thư da bằng cách giết chết một lượng nhỏ tế bào tiền ung thư bị tổn thương bởi ánh sáng mặt trời và trong quá trình phân chia tại thời điểm phơi nhiễm. 

Ngoài ra,  Uống 4 tách cà phê mỗi ngày giảm 25% nguy cơ ung thư màng tử cung, còn uống từ 2 đến 3 tách mỗi ngày giảm được 7% nguy cơ. Đối với phụ nữ, mỗi ngày tiêu thụ từ 3 ly cà phê trở lên thì nguy cơ ung thư tế bào đáy (là hình thức phổ biến nhất của ung thư da nonmelanoma) thấp hơn 21% so với những người tiêu thụ ít hơn 1 ly cà phê mỗi tháng. 

Trong khi đó, Tổ chức chuyên khoa Dạ dày-Ruột non của Mỹ cũng xác nhận rằng, uống 3 tách cà phê mỗi ngày giảm 50% nguy cơ ung thư phổi.

Uống cà phê nguyên chất đều đặn giúp ngừa bệnh ung thư

Nhiều nghiên cứu tương tự khác cũng khẳng định trong cà phê có chứa chất loại polyphenol, là một chất chống ôxy hóa mạnh. Người uống cà phê rang nguyên chất thường xuyên có thể giảm 40% nguy cơ ung thư gan; uống 4-5 tách cà phê mỗi ngày làm giảm 15% nguy cơ ung thư đại tràng. 

Trong báo cáo được công bố trên tờ tạp chí Lancet Oncology, tổ chức nghiên cứu ung thư đã thuộc Tổ chức Y tế thế giới đã cho thấy các bằng chứng cho thấy rằng uống cà phê không những không gây ra một số bệnh ung thư như: ung thư vú, ung thư tuyến tụy và tuyến tiền liệt mà còn có khả năng làm giảm nguy cơ mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung và ung thư gan. Ngoài ra, còn chưa có bằng chứng đầy đủ để đánh giá mối liên quan đến 20 loại bệnh ung thư khác.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

đã mua sản phẩm